Bài viết

Chổi than, giá đỡ chổi than và các hiểu biết cơ bản

  • Chuyên mục: Bài viết
  • Viết bởi Quản trị

CHỔI THAN, GIÁ ĐỠ CHỔI THAN VÀ CÁC HIỂU BIẾT CƠ BẢN

 

Lời giới thiệu

 

Kính chào quý khách hàng!

 

Công ty TNHH B4F Vina là nhà phân phối chuyên nghiệp, tư vấn, giải đáp, cung cấp các giải pháp kỹ thuật liên quan tới: Chổi than, Giá đỡ chổi than, Vành góp động cơ điện.

Chúng tôi hiện là đại diện phân phối độc quyền tại Việt Nam đối với các sản phẩm chổi than, giá đỡ chổi than và vành góp động cơ của Morteng Technology (Shanghai) Co.,Ltd, một công ty sản xuất và tư vấn giải pháp hàng đầu về chổi than và các sản phẩm liên quan.

Morteng hiện là nhà sản xuất số một Trung Quốc về chổi than, giá đỡ chổi than, và vành góp động cơ công nghiệp Cấp phẩm đa dạng, phù hợp với nhiều loại hình sản xuất: Nhà máy thủy điện, nhiệt điện, điện gió, nhà máy sản xuất Cáp, Thép, Xi măng, các nhà máy chế tạo động cơ, thiết bị, các công ty sửa chữa …

Trong đó riêng về Điện gió, Morteng chiểm tới 70% thị phần cung cấp chổi than và các thiết bị liên quan cho các công ty điện gió tại Trung Quốc. Sản phẩm phù hợp đặc tính kỹ thuật và tương thích hoàn toàn với thiết bị turbine của các hãng sản xuất tên tuổi: VESTAS, GE, SANY, XEMC …. Với các cấp phẩm CT53 cho máy phát chính, chổi than nối đất RS902EH7U 2 lớp, chổi than nối đất CT73H …. Ngoài thị trường Trung Quốc, Morteng đang dần khẳng định chất lượng và tên tuổi của mình tại nhiều nước trên thế giới với các nhà phân phối tại nhiều khu vực: Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ, Đông Nam Á …

Đối với các nhà máy sản xuất khác, nhằm đáp ứng tối đa các đặc tính kỹ thuật theo đặc thù từng ngành, các cấp phẩm chổi than được cung cấp đa dạng với hai nguồn vật liệu: Một do Morteng nghiên cứu, sản xuất và phát triển và nguồn còn lại là các vật liệu được nhập khẩu từ các nhà sản xuất hàng đầu như: Schunk, Helwing, SGL, Tokai, Morgan.

Với tiêu chí chất lượng, ổn định, lâu dài các sản phẩm do chúng tôi cung cấp luôn được kiểm tra kỹ lưỡng nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật trước khi bàn giao tới khách hàng. Mong muốn mang lại sự tin cậy, uy tín và hợp tác dài lâu.

   

www.b4fvina.com

 

A. CHỔI THAN

1. Cấp phẩm và vật liệu

Chổi than được chia thành 4 lớp vật liệu chính

1.1. Graphite tự nhiên/Natural Graphite

Với các cấp phẩm như: EH634, EH702, NS64M … với độ đồng nhất cao phù hợp cho động cơ máy phát các nhà máy thủy điện, nhiệt điện. Phù hợp thay thế cho N634, 634, HG6634 và LFC554

1.2 Graphite điện cực/Electro Graphite

Với các cấp phẩm như: ET101, ET46X, ET49X, ET59, EH33, EH33F, EH35F, D104, D172, D374N, D376N …. Được chế tạo tổng hợp từ Graphite tự nhiên và các phụ gia khác không bao gồm thành phần kim loại, lớp sản phẩm này được chế tạo bằng nhiệt độ và áp suất cao nên việc biến dạng nhiệt trong quá Trình hoạt động là rất ít. Phù hợp cho các động cơ DC, AC công nghiệp.

1.3 Graphite kim loại/Metal Graphite

Với các cấp phẩm như: CT53, CT73, CT73B, CT90, CG49, CG70, CM80S, CM90, CI80S, J201, J204, J164 … Được chế tạo từ Graphite kết hợp với bột kim loại như Đồng, Bạc, Niken … cùng các phụ gia khác. Lớp cấp phẩm này có thể bị Oxi hóa trong điều kiện lưu trữ do đó không nên mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc để tồn kho quá lâu. Việc sử dụng chổi than bị Oxi hóa có dể dẫn đến phát nổ, hư hỏng vành góp và các linh kiện khác. Các cấp phẩm này thườn được sử dụng trên động cơ AC trong các nhà máy Xi măng, Thép, Cáp ….

1.4 Graphite nhựa/Resin bonded Graphite

Với các cấp phẩm như EF51, EX91, R211 …. Được chế tạo từ Graphite và các phụ gia khác trong đó có thêm thành phần nhựa. Với đặc tính chịu shock, quá tải trong thời gian ngắn lớp cấp phẩm này thường được sử dụng trong các động cơ nâng hạ, nhà máy sản xuất bao bì.

 

2. Các sự cố có thể gặp phải trong quá Trình sử dụng

- Mòn, tạo rãnh trên vành góp

- Tạo vết rỗ trên bề mặt vành góp

- Kẹt chổi than dẫn tới cháy, nổ động cơ

- Rung, gây vỡ chổi than, đứt dây nối, hỏng giá đỡ chổi than

- Xuất hiện vết chat trên bề mặt cổ góp

- Film phủ graphite trên cổ góp quá mỏng hoặc không có

- Chổi than tạo quá nhiều phoi, bụi trong quá trình hoạt động

- Đánh lửa

….

Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề phát sinh nào xin vui long liên hệ với chúng tôi để được tư vấn khắc phục kịp thời.

 

3. Việc thay đổi cấp phẩm tương đương

Đối với chổi than, các hãng đều có các sản phẩm tương đương có thể thay đổi lẫn nhau nhằm đáp ứng, cải thiện đặc tính kỹ thuật hoặc tăng hiệu quả kinh tế.

Việc chuyển đổi phải được tính toán kỹ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố: Kiểu, loại động cơ, thông số động cơ, thông số chổi than đang sử dụng, điện trở, mật độ dòng, lớp cấp phẩm, độ cứng chổi than. Nếu tất cả yếu tố đều thỏa mãn có thể tiến hành chuyển đổi.

Việc chuyển đổi phải được thực hiện đồng thời, cùng lúc thay thế toàn bộ chổi than trên một động cơ về cùng một cấp phẩm. Không sử dụng thử nghiệm số lượng ít 1,2 chổi than trên động cơ. Việc này có thể dẫn tới quá tải, cháy nổ nếu điện trở chổi than thử nghiệm khác biệt quá lớn với chổi than đang sử dụng.

 

4. Đặt hàng chổi than

Do tính chất đặc thù của chổi than là tiếp điểm, vị trí truyền tải chính của động cơ nên việc đặt hàng cũng nên được quan tâm một cách chi tiết. Có nhiều dạng chổi than cho các loại động cơ khác nhau, việc này quy định bởi thiết kế của từng hãng sản xuất động cơ. Đội ngũ Kỹ thuật viên của Công ty B4F Vina sẽ tư vấn, hoàn thiện bản vẽ và cung cấp sản phẩm cho khách hàng theo nguyên mẫu chổi than đang được sử dụng.

 

B. GIÁ ĐỠ CHỔI THAN

 

 

Giá đỡ chổi than là một kết cấu cơ khí được cấu tạo bởi một hoặc nhiều chi tiết cơ khí với hai bộ phận chính là phần giá đỡ được dung để cố định vị trí của chổi than nhằm đảm bảo vị trí tiếp xúc với cổ góp và lò xo nén chổi than

 

1. Hình dạng và vật liệu

Giá đỡ chổi than có nhiều hình dạng khác nhau, phụ thuộc vào thiết kế của từng hãng sản xuất động cơ với hai vật liệu chế tạo chính là đồng hợp kim và nhôm hợp kim.

 

2. Các sự cố có thể gặp phải trong quá trình sử dụng

- Lỏng các kết cấu cơ khí dẫn đến rung lắc

- Độ đàn hồi của lò xo không còn đảm bảo

- Lực nén lò xo không đồng đều giữa các giá đỡ

- Khe hở cơ khí lớn do mài mòn

- Quá tải gây cháy, nóng chảy, phá hủy giá đỡ

- Thay chủng loại không phù hợp dẫn đến sai điểm tiếp xúc chổi than, cổ góp

Nếu gặp phải bất kỳ trường hợp nào như trên vui long liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp khắc phục, thay thế.

 

3. Việc thay thế mới lò xo, giá đỡ chổi than

Với mỗi loại cấp phẩm chổi than khác nhau, lực nén yêu cầu cũng khác nhau nhằm đảm bảo tiếp xúc tốt nhất với vành góp.

Thay thế không chính xác, không đúng kích thước có thể dẫn tới hư hại động cơ gây hậu quả nghiêm trọng.

Việc thay thế, chế tạo giá đỡ chổi than phải được đo đạc, tính toán kỹ lưỡng trước khi mua thay thế hoặc chế tạo mới.

 

4. Đặt hàng giá đỡ

Đối với giá đỡ chổi than khách hàng vui long gửi cho chúng tôi ảnh chụp, bản vẽ chi tiết hoặc mẫu thực tế của sản phẩm để kiểm tra một cách chính xác nhất.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CỒNG TY TNHH B4F VINA

Đ.c: Số 2 ngách 481/1 Ngọc Lâm, Q. Long Biên, TP. Hà Nội

Tel: 024 6292 1253

Hotline: 0916888604/0948067668

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Web: www.b4fvina.com

NHÀ CUNG CẤP

Bản đồ chỉ dẫn

Hỗ trợ trực tuyến

Sales Icon, Transparent Sales.PNG Images & Vector - FreeIconsPNG Hỗ trợ bán hàng

Mr.Đạt: 0916 888 604

Mr.Hùng: 091 111 3832

Technology Icon, Transparent Technology.PNG Images & Vector - FreeIconsPNG Hỗ trợ kỹ thuật

Mr.Tùng: 0948 067 668

Thống kê truy cập

489074
Trong ngày
Trong tháng
Tổng cộng
135
10120
489074

Trang web hiện có:
4 guests & 0 thành viên trực tuyến

Top of Page
Joomla extensions by ZooTemplate.com